Bí quyết toàn tập về bán hàng trên Instagram hiệu quả 2016

Bên cạnh Facebook, thì rõ ràng Instagram có thể được coi là mảnh đất màu mỡ cho các chủ shop online! Tuy vậy, để chắc chắn rằng bạn có thể thành công trên mảnh đất màu mỡ này thì cần lưu ý những những bí quyết mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Bí quyết 1: Cách đặt tên và viết mô tả cho shop

Trước tiên, bạn cần nghĩ đến việc chọn một cái tên phù hợp với shop của mình ngay khi tạo tài khoản. Ưu tiên cho những cái tên dễ gọi, dễ nhớ và gần gũi với sản phẩm bạn kinh doanh, qua cái tên cũng có thể giúp bạn tăng cơ hội khách hàng tìm được bạn trên Instagram đấy. Một vài gợi ý có thể giúp bạn có được một cái tên hoàn hảo để tiếp cận khách hàng hiệu quả trên instagram:

  1. Giới hạn tên shop trong 2-3 từ để khách hàng dễ đọc & ghi nhớ.
  2. Đặt tên shop theo thương hiệu riêng hoặc mang bản sắc cá nhân của chủ shop để gây ấn tượng với khách hàng.Phần mô tả shop: ngắn gọn, xúc tích.

Thảm khảo ảnh của 1 shop nhé!

shop bán mỹ phẩm

Bí quyết 2: Chất lượng hình ảnh sản phẩm

* Bạn cần có 1 chiếc điện thoại hoặc máy ảnh có độ phân giải tốt, khoảng trên 8 megapixel để có thể lấy được những bức ảnh tốt nhất cho sản phẩm.

* Sử dụng bối cảnh chụp ảnh phù hợp: Cần chọn phông ảnh bắt mắt, chuyên nghiệp để tạo nên sự hứng thú cho người tìm kiếm. Theo kinh nghiệm của đa số các chủ shop bán hàng trên Instagram, phông nền trắng, sáng màu hoặc chỉ một tông màu sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn hơn.

* Sử dụng công cụ tinh chỉnh hình ảnh: Nếu bạn biết sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop hay Adobe Illustrator, vậy cũng nên bỏ một chút thời gian để tạo được những bức ảnh lung linh, chuyên nghiệp hơn. Còn nếu không các bạn có thể dùng ngay những ứng dụng có trên điện thoại của mình cũng là một giải pháp ko hề tồi.

* Và đừng quên chèn một số thông tin của shop vào hình ảnh nhé: Mục đích xây dựng lên thương hiệu cho sản phẩm của bạn cũng như để tránh bị người khác copy. Trên ảnh bạn nên ghi: tên shop và số điện thoại của shop mình nhé.

Tên shop trên ảnh sản phẩm

Bí quyết 3: Sử dụng Hashtag phù hợp

Hashtag trên Instagram là một chuỗi ký tự dạng chữ hoặc số, viết liền nhau sau dấu “#”, ví dụ như: #myphamcaocap, #thoitrang, ,… Đây là một dạng từ khóa được sử dụng rất phổ biến, nhằm phân loại nội dung các chủ đề chia sẻ trên Instagram..

Dưới đây là một số lợi ích mà hashtag mang lại:

Đa phần khách hàng tìm kiếm thông qua hashtag

Hashtag phân loại sản phẩm tốt, thuận tiện cho việc tìm kiếm của người tiêu dùng

Hashtag giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được xu hướng mới của khách hàng

Các bạn có thể tham khảo những chia sẻ sau đây để có thể sử dụng hashtag hiệu quả nhất nhé:

Gắn hashtag mang tên sản phẩm trong phần mô tả hình ảnh: Điều này sẽ giúp bạn tạo 1 album ảnh mang tên sản phẩm, từ đó khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm của bạn.

Sử dụng tất cả các hashtag liên quan đến sản phẩm đó: Gắn các hashtag instagram liên quan như tên gọi, đặc tính, màu sắc, các thông số cơ bản, xuất xứ… của sản phẩm, để tăng lượng tiếp cận của khách hàng đến sản phẩm.

Tận dụng các hashtag phổ biến nhất để gắn vào sản phẩm: Điều này có thể giúp sản phẩm của shop bạn dễ dàng được tiếp cận nhiều hơn.

hashtag

Lợi ích của hashtag là quá tuyệt vời nhưng đừng vì vậy mà quá lạm dụng nó mặc dù Instagram cho phép bạn tag tối đa 30 hashtag. Bởi sử dụng quá nhiều dẫn đến sự tràn lan, đôi khi không có liên quan đến sản phẩm, gây tương tác xấu đến người tiêu dùng.

Trong quá trình bán hàng, bạn cần nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, cũng như cập nhật nhanh nhất những xu hướng mới trên Instagram. Khi bạn có thể đa dạng hóa nội dung thì ngoài việc giữ chân họ, bạn còn có thể kiếm thêm kha khá khách hàng tiềm năng mới.

Bí quyết 4: Tạo nội dung hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu

Với 90% ngừoi dùng Instagram là giới trẻ. Vậy nên bạn cần hiểu được giởi trẻ đang muốn gì là yếu tố quan trọng nhất để có thể tạo được những nội dụng hấp dẫn đối với họ.

Chia với cộng đồng về những trào lưu nóng hổi: Phương án này giúp bạn có thể đánh chúng tâm lý của những khách hàng của bạn, cũng có thể giúp bạn tiếp cận thêm những khách hàng tiềm năng khác

Chia sẻ một vài thông điệp thú vị: Thi thoảng hãy chia sẻ một số thông điệp vui hoặc những thông điệp của những người nổi tiếng để có được sự quan tâm của cộng đồng.

Bổ sung các bài tư vấn sử dụng dịch vụ, sản phẩm: Đừng chỉ quá mải mê vào việc làm sao đăng hình ảnh sản phẩm chất lượng mà bỏ quên đi việc tư vấn cho khách hàng về sản phẩm một cách thân thiện nhé.

Chú ý: Sẽ rất khó chịu nếu ai đó spam vào bảng tin của mình quá nhiều, vậy một ngày bạn chỉ nên đăng 3-5 tin thôi nhé. Và hãy lựa chọn các khung giờ “vàng” từ 9 – 12h sáng và 8 – 10h tối để đăng ảnh mỗi ngày.

Bí quyết 5: Tối ưu hóa tài khoản Instagram

Để dễ dàng quản lý tài khoản cũng như tạo những ấn tượng tốt cho khách hàng tìm kiếm bạn, chúng tôi đưa ra một số lưu ý sau để tối ưu tài khoản :

* Tạo địa điểm cửa hàng của bạn: Để có thể check-in địa chỉ cửa hàng.

Sử dụng chức năng Direct (Trò chuyện trực tiếp): bạn có thể sử dụng tính năng Direct  trên Instagram để trò chuyện riêng tư với khách hàng, qua chức năng này bạn có thể tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng khá hiệu quả.

Chặn những người mà bạn không muốn họ nhìn thấy tài khoản của mình: Trong trường hợp bạn bị làm phiền, khách hàng có dấu hiệu lừa đảo hay bị đối thủ “chơi xấu”, hãy vào tài khoản của họ, bấm vào dấu “…” phía góc phải để chọn chế độ Block hoặc Report Inappropriate.

Kết nối với các mạng xã hội khác: Đừng quên chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn lên các mạng xã hội mà bạn đang sử dụng, qua đó bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác ngoài Instagram.

Bí quyết 6: Quản lý và chăm sóc khách hàng

Sau khi các bạn hoàn thành những điều trên, việc để giữ chân khách hàng tiềm năng của mình cũng vô cùng quan trọng.  Để đảm bảo khách hàng cũ gắn bó lâu dài và tạo niềm tin số 1 trong tâm lý của người mới tiếp cận sản phẩm của bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ quản lý Instagram như: Statigr.am hoặc Postso cũng khá hiệu quả cho việc quản lý Instagram.

 

 

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment