Bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả:

Tối ưu trang cá nhân facebook, đây là bước đầu để có thể tiếp cận khách hàng không tốn phí cho các shop bán hàng trên facebook.
Bạn đã bắt đầu áp dụng để thay đổi phương thức cách tiếp cận khách hàng cũng như xây dựng một kênh quảng gần như không tốn phí chưa?
Thật sự ra thì mới đầu thực hiện chắc chắn sẽ rất khó khăn và chán nản bởi kênh tiếp cận bằng profile là tiếp cận tự nhiên không phải như quảng cáo bạn cứ quăng tiền vào cài đặt là hình ảnh của bạn hiển thị tràn lan trên bảng tin người dùng, thì cái gì cũng có cái giá của nó, với quảng cáo bạn bạn bỏ phí lần nào thì tiếp cận khách hàng được lần đó còn hiện tại mình đang cùng các bạn xây dựng một kênh tiếp cận khách hàng chậm hơn một chút nhưng bạn có thể sử dụng nó từ năm này sang năm khác mà không hề tốn một chi phí nào nữa, hơn thế theo thời gian tệp khách hàng và đang tương tác với bạn lại càng có lòng tin hơn, lượng khách hàng trung thành càng tăng lên.
Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn vài bước để có thể tiếp cận khách hàng, giúp bạn có thể bán hàng trên facebook một cách hiệu quả qua trang cá nhân.
B1: Mình xóa toàn bộ những stt, bài đăng nào không mang tính chất quan trọng (tư tương, chán nản thời trẻ chẳng hạn).
B2: up hình đại diện, ảnh bìa, cập nhật thông tin đầy đủ.
– 1 tấm làm ảnh đại diện: Chụp vài tấm hình trong lịch sự, dễ nhìn một chút chủ yếu để bạn bè nhìn vào nhận ra mình là được không cần lung linh như cô tiên hoặc để quá mờ
– 1 tấm hình bìa có thể là hình ảnh của bạn hoặc thương hiệu của hàng để tạo sự chuyên nghiệp cũng như giới thiệu ngay cho khách hàng khi họ vào trang cá nhân của bạn xem (có thể xem đây là bảng hiệu cửa tiệm).
– Thông tin thì bao gồm nghề nghiệp, quê quán, học tập, số điện thoại, giới thiệu về bản thân làm sao khi họ vào đọc sơ có thể hiểu được bạn đang làm gì là ok.
B3 : Bắt đầu tạo album về sản phẩm, cứ mỗi sản phẩm bạn nên tạo một album để sau này bạn có thể cập nhật thêm những phản hồi mới của khách, những thông tin mới về sản phẩm để khách hàng dễ theo dõi.
B4: Lên bài tốt nhất ban đầu sau khi lên sản phẩm bạn nên đầu tư nhiều bài về chia sẽ kiến thức, kiến thức tùy sản phẩm bạn bán mà tự nghiên cứu hoặc tìm kiến thức sách vở để chia sẽ tạo sự tin tưởng cho khách.
VD: Bạn bán điện thoại cổ bạn có thể viết bài về kinh nghiệm xem máy chất lượng, sữa những lỗi lặt vặt, những cập nhật mới về công nghệ của hãng…
Hoặc đơn giản bạn chia sẽ những mẹo vặt của cuộc sống như làm bánh, nấu ăn, chăm con… rất rất nhiều vì thường bài quảng cáo khách hàng ít tương tác so với những bài viết về kinh nghiệm. Hãy cho khách hàng bạn là một chuyên gia khi lĩnh vực bạn kinh doanh.
B5: Khi bán hàng trên facebook cần tìm kiếm những đối tượng tiềm năng có thể trở thành khách hàng của mình, vậy họ sẽ ở đâu???
– Đầu tiên bạn bán sản phẩm của mình bạn cần hiểu rõ về sản phẩm cũng như tự mô tả được chân dung khách hàng của mình, sau đó tự động bạn sẽ biết họ ở đâu để tìm .
VD: Bạn bán thuốc giảm cân trên facebook thì tại sao không tìm những nhóm, những fanpage hay chia sẽ những kiến thức về tập thể dục, kinh nghiệm ăn uống giảm cân, ở đó sẽ có rất nhiều bạn tương tác ở đó và họ là khách hàng tiềm năng của bạn đấy bước tiếp theo bạn chỉ cần gom lại họ thành 1 tệp để bắt đầu kết bạn với họ thôi.
B6: Bước dùng tệp khách hàng có được để bắt đầu kết bạn, ở bước này thì profile bạn càng thật càng chất lượng cơ hội họ chấp nhận càng cao, thường được tầm 30% số lượng người bạn gửi lời mời kết bạn họ chấp nhận là thành công bước đầu rồi. (công sức 4 bước đầu tiên).
Và về phương pháp tìm kiếm, gom đối tượng tiềm năng lại gửi lời mời kết bạn bạn có thể làm bằng tay nhưng tất nhiên sẽ rất lâu nhất là khi bạn muốn nhân rộng nó ra thành 10-20 tài khoản thì có một vài phần mềm để hỗ trợ các bạn để làm tự động và rất thuận tiện, ví dụ như FScan hoặc là FBrowser.

bán hàng trên facebook cá nhân
Tất cả đã xong rồi đó, chỉ có từng đó bước thôi công việc của mỗi ngày chỉ lập lại bước 5 để có thêm data khách hàng tiềm năng và kết bạn, chia sẽ kiến thức, đăng sản phẩm… khi bạn làm quen thì rất dễ và nhân rộng nó lên để tăng doanh thu khi bán hàng trên facebook.

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment