👉 Yếu tố “Phù Hợp ” trong việc chạy bán hàng facebook bằng quảng cáo. (FB ADS)

💌Hôm nay, mình sẽ viết tiếp chuỗi bài về chăm sóc tương tác để bán hàng trên facebook.
👉Vẫn quay lại vấn đề bạn đang quá bị phụ thuộc vào mấy anh lớn nước ngoài hoặc theo kiểu thấy những công ty lớn họ thường quăng tiền vào để chạy quảng cáo để đẩy doanh thu cao lên và từ đó bạn cũng tự định nghĩa là muốn bán hàng phải chạy quảng cáo, muốn tiếp cận khách hàng cho khách hàng thấy để mua sản phẩm mình là phải bỏ tiền chi phí.. rồi phải thuê người có kinh nghiệm để chạy sao cho hiệu quả, nhưng có một vài điều mà bạn chưa để ý đó là yếu tố ” phù hợp “.
👉Thật sự ra thì với bất cứ tổ chức cá nhân nào bắt đầu chạy quảng cáo facebook đều phải qua một quá trình chạy thử nghiệm để tìm thấy được đối tượng, nội dung, thời điểm, loại quảng cáo phù hợp để tạo ra lợi nhuận chứ không đơn thuần chạy quảng cáo là nạp tiền vào visa rồi cài đặt ở trình quảng cáo facebook theo một cách cơ bản là bỏ 1 thu 2 bỏ 1 thu về 3, bởi thế trước khi bạn bắt đầu nghĩ tới vấn đề chạy quảng cáo để bán hàng bạn phải tính toán lên kế hoạch trước để tránh tình trạng mới chạy vài lần đầu mất một số tiền mà kết quả thì chẳng vào đâu lúc đó việc kinh doanh của bạn lại mất thêm một phần chi phí chợt phát không có tác dụng về sau
+ Thứ nhất bạn cần tìm hiểu kỹ việc chạy quảng cáo nắm được kỹ thuật chạy ổn bắt đầu bỏ ra một số tiền nhỏ để set thử và cảm nhận từng thông số khi hoàn tất chiến dịch thử nghiệm.
+ Thứ hai bạn cần hình dung ra được khách hàng của mình là nhóm đối tượng nào để từ đó bạn áp dụng và lọc đối tượng để chạy quảng cáo, cách trình bày nội dung khi chạy .
Vd: khi bạn bán một sản phẩm phong thủy bạn không thể nào dùng hình ảnh và ngôn ngữ trẻ con hài hước để chạy quảng cáo cho những đối tượng đang kinh doanh từ 32-50 được, và ngược lại. Đây là một điều lưu ý nhất khi chạy bán hàng trên facebook cũng như khi bán hàng nói chung.
+ Thứ 3 bạn cần tính toán trước được số vốn mình định đầu tư cho việc chạy quảng cáo khi hiểu được việc chạy quảng cáo không phải một sớm một chiều bỏ tiền vào là bán được.
Vd: bạn đang định chạy quảng cáo để bán sản phẩm điện thoại cổ, bạn đã mô tả được đối tượng khách hàng của mình là những người lớn tuổi, yêu thích chơi những đồ lạ, nhưng như vậy thôi thì đối tượng cũng đang quá là rộng bạn cần phải tính thêm phần chi phí thử nghiệm ban đầu, có thể bạn chạy những video về đồ độc lạ, đồ cổ, những vật mà dân chơi hay săn để thu hút lượt view, tương tác sau khi bạn cảm thấy có được một lượng danh sách đối tượng phụ hợp bạn có thể vào xem kết quả chạy lấy những người đã tương tác và xem video trên 70% để chạy cho chiến dịch bán hàng chính thức.

bán hàng trên facebook
Thì ngay giai đoạn bạn thử nghiệm bạn chưa biết kết quả như thế nào và phải chi phí ra sao nên bạn phải lập sẵn một ngân sách cho việc đó sau đó ước chừng nếu cảm thấy mọi việc trong vòng kiểm soát thì tiến hành còn nếu còn quá mập mờ thì mình bạn chưa nên bắt đầu, bởi khi bỏ chi phí ra mà mới chỉ ở giai đoạn thử nghiêm ban đầu chưa bán được sản phẩm mà nguồn vốn đã cạn thì coi như công cốc.
Tóm lại thay vì bạn cứ làm theo những ý kiến của những người khác thì bạn nên tham khảo và xem lại với tình hình của việc kinh doanh bản thân có “Phù Hợp ” hay không… Và hơn nữa FB ADS chỉ là một trong hàng chục kênh để bán hàng online bởi thế đừng phù thuộc vào nó, ở bài tiếp theo mình sẽ viết một bài ngắn gọn thực tế về việc bán hàng trên facebook trực tiếp trên trang cá nhân với vốn đầu tư khá cao, bao gồm:
1 tài khoản facebook
1 máy tính, điện thoại, để ngồi lên facebook đăng hình ảnh chăm sóc tương tác.
1 sự chăm chỉ suy nghỉ nội dung, suy nghỉ về nhu cầu khách hàng.
1 khoảng thời gian tầm 3 tuần tới 1 tháng để tương tác của tài khoản tăng.

Đó là những gì bạn cần khi bán trên profile chỉ có như vậy, theo dõi những bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về việc ” BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

 

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment