Làm sao để bán hàng hiệu quả trên group facebook?

Ngoài 2 hình thức bán hàng qua Profile cá nhân và Fanpage thì việc bán hàng qua group cũng là một hình thức hiệu quả cho những người bán hàng trực tuyến trên kênh này. Đối với group cũng có những thế mạnh nhất định, những thành viên tham gia trong cùng một group thường có những đặc điểm chung ví dụ như sở thích, nhu cầu, cùng trong một cộng đồng thực tế nào đó như: trường học, cơ quan,…. Vậy nói group là nơi tập hợp những người có những đặc điểm chung cũng không sai. Group cũng có thể coi là một chợ bán hàng online bởi nó mang những đặc tính như một chợ thực tế như: mọi người đều có thể bán mặt hàng của mình, mời bè vào group mình đã tham gia, đăng rao bán có thể là tự do hoặc theo một quy định nào đó ( kiểm duyệt của admin ). Để tối đa hóa hiệu quả của một group các bạn nên lưu ý những điều sau:

1.Nếu bạn là chủ của group và bán hàng riêng:

Bước đầu bạn nên tạo một group có tên gắn liền với thương hiệu hoặc sản phẩm mà bạn muốn cung cấp đến mọi người, sau đó là chọn cho group ảnh đại diện cho group cũng nên là tấm ảnh có liên quan đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn nhé ( ở đây các bạn có thể dùng công cụ Canva hoặc Uplevo…. ). Group nên để chế độ công khai để mọi người không có trong group cũng có thể tiếp cận sản phẩm của bạn! Các bước để phát triển group:

B1: Trước khi thêm bạn bè, nên có một số bài đăng về những sản phẩm lên group, tránh trường hợp khi bạn thêm bạn bè vào group họ thấy một ô trắng thì điều họ dời khỏi nhóm là rất có thể.

B2: Nếu bạn đã bán hàng trên profile thì hãy tận dụng nó nhé, thêm tất cả bạn bè của mình vào group của mình ( có thể sử dụng một số phần mềm bán hàng hoặc công cụ nào đó nhé ). Bước này khá quan trọng vì nó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng group của bạn trên Facebook nhé, vì có lượt thành viên đông cũng là một điểm để Facebook đánh giá thứ hạng cho group bạn.

B3: Tiếp tục đăng các sản phẩm của mà bạn muốn bán, nhưng nên nhớ là một ngày đừng đăng quá nhiều, sẽ dễ gây khó chịu lên tâm lý khách hàng nhé bạn. Cùng với việc đăng các sản phẩm là những ưu đãi, những dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng… Lưu ý đối với việc đăng các bạn nên chọn nhưng khung giờ thường có nhiều người sử dụng facebook nhé, theo mình thì từ khoảng 11h-1h30 trưa, 7h30 – 10h nhé.

B4: Đặt ra những quy định chung về việc spam những nội dung không liên quan đến group, và ghim những bài viết quan trọng lên đầu trang nhé. Sau khi group thực sự lớn mạnh, bạn có thể tìm kiếm thêm những cộng tác viên cho mình để có thể bán hàng hiệu quả hơn trên group.

B5:Tạo sự kiện nào đó để tăng lượng tương tác giữa các cá nhân trong nhóm cũng như với chính những người bán hàng trực tuyến như admin.

Các bạn có thể tham khảo qua group này nhé!

Group bán hàng trên FB

2.Group bán hàng bạn tham gia

Bên cạnh việc tạo và quản lý bán hàng group riêng của mình, các bạn cũng có thể tham gia vào những group có liên quan đến những mặt hàng bạn đang bán. Nên tham gia vào những group có lượng người tham gia lớn, có lượng tương tác cao một chút. Để thực có bán hàng hiệu quả trên các group đó các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Tìm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trên facebook, sau đó có thể vào các group đó để tìm hiểu về lượng tương tác, khả năng hoạt động của group trước khi tham gia vào group.

– Đăng tải những bài viết thu hút đến mọi người và phải liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để có được những lượng tương tác tốt nhé!

– Chú ý đến nội quy của group và cũng đừng nên đăng những bài viết vi phạm những nội quy đó, vì nếu vi phạm bạn sẽ rất có khả năng bị cho ra khỏi group hoặc có những tương tác xấu đến bài viết cũng như sản phẩm của bạn.

– Đăng bán sản phẩm vào những thời điểm thích hợp, nhưng khung giờ mà có người hoạt động trên facebook đông. Đồng thời cũng nên tương tác nhanh chóng với khách hàng nữa nhé!

  1. Thủ thuật nhở để các bài viết của bạn có thể lên top trên group.

Các bạn có thể sử dụng các acc facebook của mình like, comment vào các bài viết trong group hoặc chia sẻ những bài viết đó. Ở đây các bạn (  cũng người bán hàng online ) có thể làm thủ công hoặc sử dụng những phần mềm bán hàng nhé!

Nguồn :  tictacsoftgroup.com

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment