Làm gì để có thể bán hàng trên facebook hiệu quả?

Facebook hiện đang là kênh bán hàng có sức thu hút khá lớn dành cho những bạn trẻ, bởi facebook là hoàn toàn miễn phí nếu bạn không sử dụng đến những công cụ để hỗ trợ, làm tăng doanh thu cho mình. Rất nhiều những bạn trẻ đã thành công với việc bán hàng trên facebook và cũng không ít trường hợp ngược lại khi bán hàng trên kênh này. Vậy làm sao để có thể bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm với các bạn.

-Tiếp cận chính xác nhất đối tượng khách hàng: Bạn nên xác định cho mình đối tượng mà sản phẩm của bạn muốn hướng đến là ai? Có thể dựa trên giới tính, lứa tuổi, vị trí hay sở thích.

VD: Mình đang muốn bán mặt hàng về mỹ phẩm cao cấp dành cho nữ ở khu vực Hà Nội, vậy đối tượng có khả năng cao sẽ mua hàng của mình sẽ là nữ, lứa tuổi mình sẽ chọn trong khoảng từ 25-35 tuổi, vì ở lứa tuổi này họ có đủ khả năng chi trả cho sản phẩm của mình. Dựa trên 2 lứa tuổi này mình sẽ tiếp tục lọc họ thêm 1 lần nữa, mình sẽ lấy ra những người có nơi ở tại Hà Nội. Nhưng làm sao để biết trong những người đó, đâu là những người ở Hà Nội? Bạn không thể vào trang cá nhân của từng người để xem được, điều đó là quá mất thời gian. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một công cụ có thể làm điều này giúp bạn, đó là FScan, công cụ quét UID theo đối tượng dựa trên các thông số về giới tính, lứa tuổi, vị trí, sở thích…

Cũng với việc bán hàng trên facebook cá nhân như trên, nếu như sử dụng FScan, ngoài việc lọc và kết bạn theo giới tính, lứa tuổi và vị trí như trên, mình sẽ lọc thêm những đối tượng có nhu cầu hoặc sở thích đối với những mặt hàng tương đồng với mặt hàng của mình.

Lọc theo sở thích hoặc nhu cầu mua sản phẩm bạn có thể tận dụng các tính năng : quét bạn bè của một người bất kỳ (nên quét những người nào cũng bán sản phẩm tương đồng với sản phẩm của bạn) ; chức năng quét thành viên trong 1 group, ở chức năng này các bạn có thể quét được tất cả những thành viên trong 1 group nào đó, mình là người bán mỹ phẩm, vậy nên mình sẽ quét những người trong group về mỹ phẩm, trong này rất có thể sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng tiềm năng lớn. Quét từ 1 bài post bất kỳ, bạn có thể lấy UID của người comment, like một post bất kỳ nào đó và bài post đó phải có nội dung liên quan đến sản phẩm bạn đang cung cấp, ở chức năng này, bạn cũng có thể lấy số điện thoại hoặc email của những bài viết kiểu dạng yêu cầu để lại số điện thoại hoặc email bằng việc tick vào 2 ô lựa chọn phía dưới chức năng quét này.Có được 2 thông tin này, việc bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn đáng kể, bởi bạn có thể sử dụng sđt để add vào Zalo, đây là một kênh có thể chăm sóc khách hàng rất hiệu quả.

Chức năng mà mình ưng ý nhất của FScan là khả năng quét những người like, comment, share bài viết của một page nào đó; qua việc lọc được những người like, commet các bạn hoàn toàn có thể biết được đâu là những người thực sự muốn mua sản phẩm của mình.

Qua FScan bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình chính xác những đối tượng khách hàng, và đây cũng là bước đầu để các bạn có thể bán hàng trên facebook cá nhân một cách hiệu quả.

 

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment