Zalo tại thời điểm này đang là một thị trường rất hot cho việc kinh doanh online, vậy làm sao để bạn tận dụng nó?

1.Lợi thế của việc bán hàng qua Zalo:

 • Zalo là một mạng xã hội đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Tính đến năm 2017 hiện có 65 triệu người dùng. Đặc biệt, Zalo rất phổ biến trong giới trẻ từ 18 – 30 tuổi. Đây cũng là độ tuổi mua hàng online nhiều nhất.
 • Mỗi tài khoản được có tối đa 2000 bạn bè (cũng là 2000 khách hàng tiềm năng), mỗi ngày được mời 30 bạn bè. Số bài viết của bạn được hiển thị 100% với các bạn bè.
 • Zalo có tính năng tìm quanh đây. Qua tính năng này bạn có thể tìm được các tài khoản ở xung quanh cửa hàng của bạn, kết bạn và biến họ thành khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, Zalo thích hợp để bán hàng với các cửa hàng có vị trí địa lý cố định.
 • Bạn cũng có thể sử dụng Zalo để target tới một số đối tượng thường tập trung tại một số địa điểm nhất định: ví dụ để target sinh viên, bạn có thể quét vị trí địa lý gần các trường đại học, kí túc xá. Để target công nhân, bạn có thể quét vị trí địa lý gần các khu công nghiệp vv..
 • Giao tiếp giữa bạn và khách hàng thông qua Zalo chat rất thuận tiện và dễ dàng.
 • Hoàn toàn miễn phí

 

bán hàng trên zalo2.Một số hướng hoạt động khi bán hàng trên zalo:

 • Tạo nhiều tài khoản Zalo, sau đó sử dụng các tài khoản này kết bạn với các tài khoản được xác định là khách hàng tiềm năng. Bạn có nhiều tài khoản à có thể có nhiều bạn bè à có nhiều khách hàng tiềm năng. Zalo quản lý khá chặt các tài khoản, mỗi một sđt chỉ lập được một tài khoản, và tài khoản cũng bị checkpoint nếu Zalo nghi ngờ có nhiều tài khoản cùng dùng một điện thoại. Để việc sử dụng nhiều tài khoản được thuận lợi, bạn có thể sử dụng công cụ trợ giúp như AutoZalo chẳng hạn
 • Bạn nên sử dụng triệt để tính năng “Tìm quanh đây” để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng quanh cửa hàng hay shop của bạn.
 • Các bài viết trên Zalo: cũng như các mạng xã hội khác, bài viết của bạn trên kênh Zalo cũng cần có sự cài cắm khéo léo giữa những bài viết tiếp thị với bài viết chia sẻ cảm xúc, thành công, giải trí đơn thuần.
 • Vì đối tượng sử dụng Zalo phần lớn là người trẻ nên khi giới thiệu sản phẩm, bạn nên sử dụng các hình ảnh đẹp, có chất lượng tốt và là ảnh sản phẩm thật, tự chụp. Không nên sử dụng các ảnh có sẵn trên mạng. Hình ảnh trên Zalo có hình vuông, bạn cũng cần chú ý điểm này.
 • Thời gian đăng bài giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ:

Từ 7:30 – 8:30: Đây là lúc nhân viên văn phòng đến nơi làm việc, học sinh, sinh viên đến trường và các đối tượng này có thói quen check zalo, facebook trước khi làm việc, học tập.

Từ 11:30 – 12:30: Thời gian nghỉ trưa, ăn uống

Từ 15:00 – 18:00: Khoảng thời gian trước khi nghỉ làm về nhà. Mọi người có xu hướng check thông tin rồi về nhà

Từ 21:00 – 22:30: Đây là thời điểm online buổi tối. Đây là thời điểm mà mọi người online nhiều nhất và tương tác hiệu quả nhất.

 

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment