Một số thủ thuật có thể giúp bạn bán hàng trên facebook hiệu quả

Hiện nay, đa số các công ty đều có một trang FanPage chuyên nghiệp trên Facebook để giới thiệu thông điệp của công ty, xây dựng thương hiệu và chạy quảng cáo. Trong nhiều công ty vừa và nhỏ, Fanpage chính là kênh liên lạc chính của doanh nghiệp với khách hàng và cũng là kênh quảng bá chính của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bán hàng trên facebook cá nhân cũng là một giải pháp được rất nhiều người kinh doanh online hoặc nhưng chủ shop áp dụng:

Trực tiếp quảng bá cho doanh nghiệp

Bổ trợ cho trang FanPage của doanh nghiệp. Nó bổ sung thiết sót, thúc đẩy quảng bá FanPage đến nhiều đối tượng hơn nữa, theo những cách giàu cảm xúc hơn.

Sau đây là mười cách mà bạn có thể sử dụng trang cá nhân của mình nhằm hỗ trợ cho việc bán hàng trên Facebook.

1.Cho phép theo dõi hồ sơ cá nhân của bạn

Chức năng Theo dõi cho phép mọi người xem tất cả các bản cập nhật công khai của bạn mà không cần phải kết bạn và xem cập nhật của họ trong nguồn cấp tin tức của bạn.

Sau khi bật tùy chọn Theo dõi trong cài đặt của bạn, bạn sẽ phải chú ý tới các cài đặt bảo mật trong các bài đăng bạn chia sẻ trên hồ sơ cá nhân của mình. Bạn cũng nên thiết lập chế độ Quyền riêng tư để chỉ công khai những bài viết mà bạn thực sự muốn chia sẻ rộng rãi. Thiết lập này sẽ đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho tài khoản cá nhân của bạn cần thiết cho tài khoản cá nhân của bạn.bán hàng trên facebook

Một điều quan trọng nữa về tính năng này là bất cứ ai bạn không chấp nhận kết sẽ bạn tự động trở thành người theo dõi, vì vậy về lý thuyết bạn có thể có được một lực lượng theo dõi đông đảo.

2.Sử dụng những khoảnh khắc kỷ niệm

Làm thế nào để bạn chia sẻ về công việc kinh doanh của bạn mà không gây cảm giác  phiền nhiễu cho người khác?

Bạn cần tìm ra những khoảnh khắc tuyệt vời tại công ty của bạn để chia sẻ, ví dụ như một buổi chiều thứ sáu vui vẻ BBQ, chương trình khuyến mãi hoặc bổ sung một tính năng mới thú vị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cách bạn nói về những khoảnh khắc này là rất quan trọng. Đây không phải là một bài quảng cáo đăng trên trang kinh doanh của công ty. Đây là trang Facebook cá nhân của bạn, vì vậy hãy sử dụng ngôn ngữ và ngữ điệu phù hợp với bạn và tính cách của bạn.

Một cách nữa là chia sẻ các sự kiện của công ty dưới một góc nhìn có cảm xúc, ví dụ như: chia sẻ nội dung thú vị, vui nhộn hoặc hậu trường, giống như bạn chia sẻ một khoảnh khắc đã xảy ra với gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Đây là một giải pháp để khách hàng thấy được trân thực nhất về bạn, họ có thể đặt niềm tin vào bạn khi mua các sản phẩm. Một điều khá quan trọng khi bán hàng trên facebook

3.Biểu dương nhân viên

Sử dụng hồ sơ cá nhân trên Facebook của bạn để công khai biểu dương và chúc mừng một đồng nghiệp hay nhân viên vừa có thành tích hoặc tận tâm trong công việc. Khi bạn đăng bản cập nhật trạng thái, đảm bảo gắn thẻ cho người đó.

Mọi người mong muốn công nhận và biểu dương. Thông qua việc biểu dương người trong công ty, ngoài việc có tác dụng khích lệ nhân viên thì đồng thời bạn cũng đang quảng cáo công ty của mình một cách kín đáo.

4.Sử dụng công cụ Graph Search của Facebook

Với Graph Search, bạn có khả năng mở rộng mạng lưới của mình và kết nối với những người có ảnh hưởng trong thế giới của bạn. Bạn có thể liên lạc và kết bạn với người tại công ty khác,  chuyên gia, khách hàng, khách hàng tiềm năng và cả giới truyền thông. Đây là một công cụ kết nối khá hiệu quả để các bạn có thể bán hàng trên facebook.

sử dụng grapseach

5.Kể câu chuyện của bạn

Khi hồ sơ cá nhân của bạn trở nên tập trung hơn vào những gì bạn cảm thấy thích thú và đam mê, bạn nên bao gồm một số bài viết về công ty của bạn. Đây là một cơ hội tốt để kể câu chuyện về cảm giác của bạn khi yêu thích công việc bạn làm hoặc nơi bạn làm việc!

Trong các bài này, bạn nên cố gắng tag tối đa những người thích hợp và sử dụng những hot hashtags để nội dung có thể đến được nhiều người.

Đây là cách có thể giúp bạn mang thương hiệu của mình đến đông đảo mọi người trên facebook khi bán hàng trên facebook cá nhân.

6.Tag các ảnh trên FanPage công ty

Mặc dù bạn không thể tag tất cả mọi người trong ảnh trên trang công ty, bạn có thể gắn thẻ những bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể khôi phục một bài đăng ảnh cũ bằng cách gắn thẻ nó, đưa nó trở lại nguồn tin tức.

Đây là 1 cách làm cho bài viết của bạn có thể trở lại trên trang cá nhân của mọi người được tag, 1 thủ thuật khá hay khi bán hàng trên facebook.

Đảm bảo bạn gắn thẻ một cách có trách nhiệm và chỉ gắn thẻ những người có trong ảnh.

7.Sử dụng tin nhắn Facebook Voice

Một trong những nâng cấp gần đây cho tin nhắn của Facebook là việc bổ sung các tin nhắn bằng giọng nói của Facebook. Tính năng dễ sử dụng này thường bị bỏ qua.
Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng di động Facebook hoặc ứng dụng di động Messenger Facebook và ghi lại một thông báo có chiều dài bất kỳ.

Tiếp cận và gửi cho ai đó lời chào giọng nói cá nhân vào ngày sinh nhật hoặc bất kỳ dịp nào khác. Đó là một điều nho nhỏ mà hầu hết các bạn bán hàng trên facebook vẫn không biết, vì vậy đó là một cách gây ngạc nhiên và ấn tượng cho đồng nghiệp, khách hàng.

8.Chúc mừng vào các dịp đặc biệt

Mọi người đang chia sẻ nhiều hơn bao giờ hết trên các mạng xã hội. Bạn có chú ý đến những gì đang xảy ra với các mối quan hệ và khách hàng quan trọng của bạn? Một trong số họ vừa kết hôn? Thăng tiến trong công việc hoặc Có con?

Nhân dịp này bạn có thể gửi tin nhắn chúc mừng (bằng facebook voice chẳng hạn) hoặc kể cả post bài chúc mừng nếu cảm thấy cần thiết. Đây là cách tạo thêm sự thân mật đối với những khách hàng khi bạn bán hàng trên facebook rất hiệu quả.

9.Tìm thêm thông tin về những người sẽ làm việc với bạn

Trước khi bạn nhận điện thoại hoặc gửi email cho khách hàng tiềm năng hoặc người xin việc, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên Facebook của họ. Một số người giới thiệu kinh nghiệm chuyên môn của họ trên LinkedIn, nhưng tính cách và thái độ của họ có thể được thể hiện qua trang Facebook. Từ đó bạn có thể dễ dàng hơn trong xây dựng và phát triển mối quan hệ với những người sẽ làm việc với bạn

10.Thiết lập danh sách trên Facebook

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thúc đẩy hồ sơ cá nhân của bạn cho kinh doanh là để thiết lập danh sách tùy chỉnh. Tôi khuyên bạn nên thiết lập một danh sách cho khách hàng hiện tại và khách hàng mà bạn đã kết nối trên Facebook, và nhớ thiết lập một danh sách cho khách hàng tiềm năng và khách hàng.

làm chủ facebook

Bây giờ, thay vì nhìn thấy các bài đăng từ hàng trăm người bạn đã kết nối, bạn sẽ thấy những người có liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận xét về, thích và chia sẻ bất kỳ nội dung nào của họ có liên quan đến bạn. Nhưng nên được thực hiện từ hồ sơ cá nhân của bạn để khách hàng có được cảm xúc tốt hơn.

Cố gắng thích, bình luận và chia sẻ  các bài viết, trạng thái của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng bởi vì các mối quan hệ được xây dựng với những tương tác nhỏ theo thời gian. Kết nối với họ thông qua một bài đăng, một tin nhắn bằng giọng nói trên Facebook, một món quà trên Facebook hoặc thậm chí là một cuộc gọi điện thoại lỗi thời để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Đừng bỏ qua thủ thuật này khi bạn bán hàng trên facebook nhé!

Tổng kết:

Thay vì sử dụng và cập nhật Facebook của bạn một cách ngẫu nhiên, hãy đưa ra một kế hoạch phù hợp và kết nối với mọi người một cách có chủ ý trên facebook cá nhân của bạn

Bắt đầu suy nghĩ vượt quá cập nhật trạng thái và tận dụng các cơ hội để thúc đẩy hồ sơ cá nhân của bạn để xây dựng được cách thức bán hàng trên facebook phù hợp cho mình.

Để đẩy nhanh công việc bán hàng trên facebook các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ như FScan, FBrowser

 

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment