Đối tượng người dùng trên zalo: Trong bài viết này mình điểm lại 1 số điểm lưu ý trong việc bán hàng trên ZALO

Đối tượng từ 18-25 chiếm tỷ lệ cao nhất vì vậy với những người kinh doanh về Mỹ phẩm, quần áo ,giày dép, phụ kiện sẽ phù hợp hơn

Tỷ lệ Nam cao 62% đây là điều rất tuyệt vời để khai thác bán hàng cho nam, thị trường này chưa ai khai thác nhiều

Từ 26-33 chiếm 24% cũng tương đối cao để bán dòng sản phẩm cao cấp hơn, đối tượng này có khả năng chi cao hơn khả năng tài chính mạnh nên có thể khai thác bán dòng sản phẩm cấp cao hơn.

Trên 33 Tuổi chiến 9% cũng tương đối nhiều so với 70 triệu người dùng 10% cũng khá nhiều đối tượng này bán những mặt hàng nhiều tiền như bất động sản,máy móc….

Chiến lược bán hàng trên Zalo là gì? Tôi đưa ra ví dụ để bạn tham khảo nhé.

Ví dụ bạn đang kinh doanh về mỹ phẩm sản phẩm từ trung cấp đến cao cấp như vậy độ tuổi có thể mua hàng cao cấp là độ tuổi nào nhỉ? tất nhiên là 30-35 có khả năng mua cao nhất lập riêng zalo chuyên kết bạn là nữ độ tuổi 30-35 để bán dòng mỹ phẩm cho đối tượng này.

Độ tuổi từ 35-45 khả năng mua khá cao những đối tượng này cũng bán dòng sản phẩm cao cấp, đắt tiền nhưng sức mua có thể không bằng độ tuổi 30-35 có thể cùng giá trị sản phẩm 2 triệu chẳng hạn nhưng nếu những sản phẩm giá trị tiền trăm triệu hay tiền Tỷ có thề độ tuổi 34-45 mua tốt hơn

Những dòng sản phẩm trung cấp thì 25-30 tạo riêng zalo chuyên target kết bạn với họ

Ở đây bạn xác định được khách hàng của bạn và kết bạn cho phù hợp

– Bạn sử dụng phần mềm Auto Zalo để tự động kết bạn với những người bạn xung quanh tại địa điểm bạn cài đặt sẵn. VD: Của hàng bạn ở Thủ Dầu Một và bạn xác định mặt hàng kinh doanh của mình muốn bán tại địa điểm là H. Bến Cát bạn đặt fake GPS tại một địa điểm nào đó đông dân cư ở Bến Cát.

Bán hàng Zalo lượng Like, comment rất quan trọng, vì có thể chạy nhiều Zalo trên máy tính nên hãy chia nhỏ đối tượng ra và tạo ra ít nhất 5 Zalo để comment và like cho nhau, người kinh doanh tốt là phải có ít nhất 10 Zalo để tạo hiệu ứng đám đông. Mua Online họ mua bằng cảm xúc và niềm tin hãy đánh vào điều này bạn sẽ bán rất nhiều hàng

Nội Dung Post lên phải hấp dẫn, bạn cố gắng dùng từ tốt nhất, có sức hút, thôi miên chút, trên Zalo có rất nhiều biểu tượng giúp ta trang trí mẫu tin post hãy trang trí nó thật đẹp.

Hình ảnh rất quan trọng trong bán hàng Zalo, khi mua hàng online mọi người có xu hướng mua bằng mắt nên hình ảnh bắt mắt điều rất quan trọng. Hãy dùng kỹ thuật tốt nhất làm cho sản phẩm mình đẹp lung linh và điều quan trọng hơn bạn nên dán logo hay số điện, tên shop lên hình ảnh để tạo thành thói quen thương hiệu với đối tượng tiếp cận.

Thời gian post bài tác động trực tiếp đến việc tiếp cận thông tin của bạn bè trong friend list, vd: buổi tối từ 19h – 22h là thời gian nghỉ ngơi, bạn bè trường hay lên zalo, buổi sáng từ 5h – 7h, buổi trưa từ 11h đến 12h30 (thời gian tham khảo).

Tận dụng tối đa các công cụ được cung cấp từ Zalo như Official Account : tạo các tài khoản OA song song theo tính năng (tài khoản Nội dung + tài khoản Cửa hàng) để tạo ra các công cụ bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Sử dụng quảng cáo ZALO ADS để tương tác trực tiếp với những đối tượng có nhu cầu về sản phẩm theo độ tuổi và địa lý. Chi phí cho việc này không nhỏ nhưng đặc biệt hiệu ứng mang lại rất hiệu quả và lâu dài. Chú ý về thời gian chạy quảng cáo hiệu quả. Vd: bạn đang bán một mặt hàng tại khu công nghiệp – bạn xác nhận rằng người lao động được nhận lương vào ngày 10 hằng tháng, vậy thời gian chạy QC mình nên setup vào khoảng từ ngày 5 đến ngày 12 là hiệu quả nhất.

 

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment