Những điều nên biết khi bán hàng trên instagram với auto instagram

 1. Instagram – kênh quảng bá dành cho giới trẻ:

Ở Việt Nam, lượng người dùng Instagram tuy không thể bằng Facebook hay zalo nhưng lại được coi là nơi tập trung đông đảo các bạn trẻ có cá tính, sành điệu và có thẩm mỹ tốt. Vì thế bán hàng trên Instagram rất phù hợp với các đối tượng trên, với các sản phẩm như trang sức, mỹ phẩm, thời trang…

Các thống kê:

 • 90% người dùng Instagram thuộc độ tuổi dưới 35, trong đó giới teen và thanh niên từ 16 – 25 tuổi chiếm đa số à Rất thích hợp cho việc kinh doanh các mặt hàng dành cho giới trẻ.
 • Gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram à nhu cầu mua sắm trên mạng xã hội này là rất lớn.
 • Theo thống kê, người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ tốt và thu nhập trung bình cao hơn so với Facebook. (Nguồn: Thenextweb)
 • Tỷ lệ tương tác tự nhiên của người dùng Instagram cao hơn ~50 lần so với Facebook, các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng, trong khi đó đối với Page trên Facebook, lượng reach chỉ đạt 1-5% số người like Fanpage đó à bán hàng trên Instagram giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn.
 1. Tạo profile đẹp và có phong cách:

Bạn cần tạo những tài khoản instagram với nhiều follower (đây là điều rất quan trọng đối với mỗi người kính doanh online), sau đó khi bạn đăng các sản phẩm lên tài khoản này, thông tin sẽ được lan truyền rộng và theo đó là hiệu quả marketing sẽ cao nhờ phần mềm auto Instagram.

Để làm được điều đó, đầu tiên, bạn cần có kế hoạch xây dựng một profile đẹp và có phong cách. Cần chú ý vào các vấn đề sau:

 • Cách đặt tên và viết mô tả shop. Tên shop và mô tả nên ngắn gọn và súc tích. Tốt nhất là dùng 2-3 từ để đặt tên shop. Phần mô tả nên nên ngắn gọn, đầy đủ các thông tin cần truyền tải, gồm sản phẩm, địa chỉ, sđt, email hay facebook nếu cần.
 • Nâng cao chất lượng ảnh chụp sản phẩm: Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh, vì vậy để hút khách, bạn cần có những bức ảnh đẹp cho sản phẩm của mình.
 • Sử dụng thành thạo hashtag: Hashtag là một loại từ khóa nhằm phân loại nội dung được chia sẻ trên instagram.
  • Rất nhiều khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm shop và sản phẩm họ cần mua thông qua Hashtag
  • Hashtag hỗ trợ tốt việcphân loại sản phẩm thành các album, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn.
  • Hashtag giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những xu hướng mớimà khách hàng quan tâm.

Bạn nên sử dụng tối đa hashtag bằng cách:

hashtag instagram

 • Gắn hashtag là tên sản phẩm, tên shop vào trong ảnh sản phẩm.
 • Sử dụng nhiều hashtag liên quan đến tên gọi, đặc tính, màu sắc của sản phẩm. Như vậy khi người dùng tìm kiếm các hashtag về màu sắc, đặc tính thì cơ hội sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện.
 • Sử dụng các hot hashtag gắn vào sản phẩm: sử dụng các hashtag nổi tiếng, có liên quan đến sản phẩm của bạn để gắn vào mô tả sản phẩm.
 1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng:
 • Tìm và quét các tài khoản nổi tiếng dựa trên phần mềm auto instagram, nhiều follower và liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn sẽ nhận được một tập thông tin các khách hàng tiềm năng đang following tài khoản đó.
 • Tìm và quét các bài viết được nhiều quan tâm. Auto instagram sẽ quét ra danh sách các tài khoản like/comment bài viết. Bạn cũng có thể quét ra những tài khoản đã like/comment chính bài viết của bạn, từ đó gửi tin nhắn và chăm sóc các tài khoản đó.
 • Với các tập tài khoản khác nhau, có cách thức tương tác, chăm sóc khác nhau, bạn nên lưu vào các file khác nhau. Khi nào cần tương tác cụ thể với tập tài khoản nào thì tải từ file lưu trữ vào trong phần mềm.
 1. Tương tác với khách hàng:

Sau khi đã có tập tài khoản tiềm năng rồi, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để tương tác với tập này khi sử dụng auto instagram:

 • Share bài viết: Share các bài viết của bạn với tập tài khoản mục tiêu. Chú ý không nên spam mà nên tạo và share các bài viết có chất lượng, tránh tạo những ấn tượng không tốt về profile của bạn.
 • Gửi yêu cầu follow tự động: Phần mềm có chức năng tự động gửi yêu cầu follow. Với tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra. Tuy nhiên, chỉ nên gửi yêu cầu follow tới các tài khoản đã có những tương tác nhất định với tài khoản của bạn. Ví dụ là các tài khoản đã like/comment bài của bạn hoặc những tài khoản bạn đã chủ động like/comment một số bài. Như vậy tỉ lệ chấp nhận yêu cầu follow sẽ cao hơn.
 • Gửi tin nhắn tự động: Gửi tin nhắn làm tăng độ tương tác giữa bạn và các khách hàng tiềm năng. Tính năng gửi tin nhắn tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi gửi tin nhắn. Tuy nhiên, không nên gửi tin spam vì sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Bạn nên cân nhắc về:
  • Thời điểm gửi tin nhắn: Nên là các dịp đặc biệt như ngày kỷ niệm, khi bạn có event khuyến mãi, tri ân khách hàng hoặc ra mắt sản phẩm mới…
  • Đối tượng gửi: nên gửi cho khách đã mua hàng, khách tiềm năng trong danh sách friends, các tài khoản đã like, comment bài viết của bạn. Nên hạn chế gửi đến các tài khoản hoàn toàn xa lạ.

Chú ý: Khi gửi tin nhắn tự động, bạn nên đặt thời gian giữa hai lần gửi

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment