Bán hàng trên facebook có phải là sự lựa chọn đúng đắn của bạn?

Hiện tại chưa có 1 thống kê nào về lượng người dùng Facebook trên Việt Nam, nếu như tính theo tỷ lệ người dùng facebook so với năm 2015 là 75% người dùng trong tổng số người dùng internet, thì năm đến tháng 6 năm 2016 thì người dùng Việt Nam sử dụng Facebook sẽ đạt khoảng 40 triệu người dùng, và thực tế thì có thể lớn hơn thế rất nhiều ( Facebook không thống kê những người dùng nhỏ hơn 18 tuổi, vì ở lứa tuổi này thường chưa có nhiều nhu cầu tìm kiếm mua sản phẩm, dịch vụ).

Tỷ lệ giới tính nam và nữ sử dụng trên Facebook là 55% và 45%, và đa số người dùng ở độ tuổi từ 18 – 34 tuổi, rất phù hợp cho việc bán hàng trên mạng.

bán hàng trên facebook

Cùng với lượng khách hàng tiềm năng lớn, Facebook được mang trên mình những ưu thế về việc đa dạng hóa khả năng tiếp cận khách hàng, cũng như liên tục làm mới phương thức bán hàng trên facebook.

Đa dạng về khả năng tiếp cận khách hàng : Với việc có thể đăng bán sản phẩm ở nhiều hình thức như dạng bài viết, hình ảnh hay video một cách tương đối thoải mái, những người bán hàng có thể thay đổi liên tục để chọn cho mình những giải pháp bán hàng trên facebook cho từng thời điểm. Đối với những năm đầu khi mới xuất hiện việc bán hàng trên facebook, các chủ shop thường xuyên chỉ sử dụng đến dạng bài viết, hoặc bài viết kèm hình ảnh. Nhưng đến nửa cuối năm 2016, thì giải pháp tiếp cận khách hàng, tăng tương tác cho bài viết được rất nhiều người bán hàng trên kênh này áp dụng đó là live stream. Bởi qua hình thức này, khách hàng có thể nhìn thấy mặt hàng thật và cũng có đưa ra những ý kiến, những cái chưa rõ về sản phẩm.

Các phương thức bán hàng trên Facebook: Có 3 phương thức bán hàng chính trên facebook hiện nay là bán hàng trên profile, page và group. Với việc bán hàng trên page, những người bán hàng theo hướng này thường sử dụng chạy quảng cáo để có thể tiếp cận khách hàng cho mình dựa trên những thông số như, giới tính, vị trí, lứa tuổi, sở thích…đây là cách mà họ có thể tìm ra đúng đối tượng khách hàng cho mình. Bán hàng trên group, group facebook được xem như 1 cái chợ online, bởi tại đây có cả người mua, người bán, họ trao đổi sản phẩm với nhau để phù hợp với nhu cầu của mỗi người, khách hàng trên 1 group có thể có nhiều lứa tuổi khác nhau, sở thích khác nhau nhưng họ đều có chung 1 điểm gì đó ví dụ như vị trí, công việc…Bán hàng trên facebook thông qua trang cá nhân, đây là phương thức bán hàng đang được khá nhiều bạn trẻ áp dụng trong thời gian gần đây, việc sử dụng trang cá nhân bán hàng sẽ có những bước khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng và tương tác với họ. Để khắc phục khó khăn này, các bạn có thể sử dụng công cụ FScan, công cụ giúp các bạn tiếp cận chính xác đến từng đối tượng khách hàng; nếu các bạn muốn tương tác với họ thì có thể đến với công cụ FbBrowser, công cụ này sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều acc trên 1 trình duyệt và còn rất nhiều thứ các bạn có thể khai thác từ 2 sản phẩm này. Với 2 công cụ này, bạn có thể xây dựng cho mình những profile bán hàng trên facebook chất lượng mà ko tốn quá nhiều thời gian.

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment