Trong khi Zalo Page không còn chức năng đăng bài nhật ký nữa thì việc sử dụng trang cá nhân để tiếp cận đã trở nên phổ biến cũng như thuận tiện hơn cho các shop cũng như doanh nghiệp sử dụng Zalo làm kênh bán hàng của mình. Hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu profile cũng như tiếp cận khách hàng trên Zalo một cách hiệu quả nhất.

Tối ưu profile:

Trước tiên bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin mà zalo yêu cầu như ngày sinh, giới tính hay số điện thoại.

Thứ 2: Bạn nên cập nhật ảnh đại diện là ảnh của chính bản thân bạn, 1 bức ảnh chân thật, đẹp đẽ nhưng không cần quá lung linh. Ở phần ảnh bìa bạn có thể để ảnh của shop bạn hoặc ảnh của một thương hiệu mà bạn muốn đưa đến mọi người. Những điều nhỏ nhặt này cũng có thể để những ấn tượng tốt cho khách hàng khi đặt chân đến trang cá nhân của bạn.

Thứ 3: Các bạn cần thiết lập cài đặt của cho trang cá nhân của mình. Nên để lựa chọn cho phép người lạ nhắn tin, cho phép người lạ xem ảnh và comment. Bởi có thể họ chưa kết bạn nhưng lướt qua profile của bạn nhìn thấy mặt hàng mà họ yêu thích, có thể họ sẽ comment hoặc nhắn tin cho bạn.

Thứ 4: Xác nhận địa điểm cho profile, chức năng này cho phép người dùng Zalo có thể tìm kiếm thấy bạn dễ dàng thông qua chức năng tìm quanh đây. Vậy nên bạn đừng chặn chức năng hữu ích này nhé.

Thứ 5: Các bạn cần tạo nhật ký theo những sản phẩm mà bạn muốn đem đến cho mọi người, đừng nên đăng quá nhiều những bài viết không liên quan nhé! Cùng với đó là những bức ảnh đăng kèm với sản phẩm, những bức ảnh này cũng cần đính kèm thêm những thông tin liên quan như sđt của bạn chẳng hạn, hoặc là tên shop, giá bán, để khách hàng có thể nhìn thấy và đặt đơn hàng cho bạn ngay chứ ko cần đến việc căng mắt ra tìm kiếm xem muốn liên hệ thì phải làm thế nào.

Bắt đầu tiếp cận những khách hàng tiềm năng nhé:

Với 1 acc Zalo chỉ được max là 2000 bạn bè và 30 kết bạn mỗi ngày, điều này chắc chắn làm bạn chưa thỏa mãn. Vậy tại sao chúng ta không tạo nên 10 -20 acc Zalo để có thể tiếp cận khách hàng và quản lý bán hàng trên những acc này?

Tìm kiếm những đối tượng tiềm năng có thể trở thành khách hàng của bạn, vậy họ ở đâu và làm sao tìm được họ? Và làm như thế nào mới có thể tiếp cận được nhiều nhất khách hàng có thể?

Quan trọng hơn cả bạn cần phải hiểu được mặt hàng của bạn là gì để có thể hình dung ra được những người có khả năng sẽ mua hàng.

VD: Mình bán mặt hàng mỹ phẩm cao cấp trên Zalo, vậy mình tìm đối tượng như thế nào? Điều đầu tiên mình nghĩ đến là sự lựa chọn về giới tính: ở đây thường xuyên đặt hàng sẽ là các chị em phụ nữ. Thứ 2 : tuổi tầm bao nhiêu thì phù hợp với mặt hàng : Mình sẽ chọn tuổi tầm từ 26 – 35 tuổi bởi ở độ tuổi này họ phù hợp với sản phẩm của mình đồng thời họ cũng có khả năng tài chính để có thể mua được sản phẩm. Thứ 3: ở mỗi acc mình sẽ chọn địa điểm khác nhau nơi mà có lượng người tiêu dùng lớn như Hà Nội, Đà Nẵng…..

Để thuận tiện cho việc sử dụng nhiều tài khoản và set vị trí như mong muốn, các bạn có thể sử dụng phần mềm Auto Zalo để có thể tự động kết bạn theo lứa tuổi, giới tính cũng như vị trí khác nhau nhé!

kết bạn theo vị trí

Nếu có 1 list danh sách sđt của khách hàng thì điều này thật hoàn hảo nếu bạn chia list danh sách này chạy đều cho các acc Zalo của mình, vậy thì profile của bạn càng chất lượng hơn nữa. Các bạn nên xin số đt của khách hàng mỗi khi họ mua hàng của bạn. Sau này sẽ sử dụng danh sách đó để remakerting các sản phẩm khác đên họ một cách dễ dàng.

Những nói đến việc sử dụng cũng như quản lý bán hàng trên nhiều tài khoản zalo như vậy thật không đơn giản?

Phần mềm Auto zalo cũng hỗ trợ cho bạn về vấn đề này bởi tính năng chạy đồng thời nhiều tài khoản cùng lúc, gửi tin nhắn đăng bài giống nhau trên các tài khoản Zalo của bạn! Rất thuận lợi cho việc quản lý bán hàng trên Zalo.

chạy đồng thời nhiều tài khoản

Tìm hiểu thêm

Giới thiệu về TictacSoft

Chúng tôi là một công ty phát triển các hệ thống phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Tập trung chủ đạo vào các sản phẩm dịch vụ phân tích thị trường, tìm kiếm, quản trị thông tin khách hàng và marketing online

Hãy giữ liên lạc với chúng tôi

Nếu bạn đang là cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online, xin hãy giữ kết nối với chúng tôi để luôn nhận được những thông tin hữu ích nhất và sớm nhất từ TicTacSoft. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!

More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment